Thứ Ba, 13 tháng 9, 2011

Ốc bươu nhồi thịt ngon rẻ ở Nguyễn Văn Giai

Giới trẻ Sài thành dường như không “nhiệt tình” lắm với các món ăn chế biến từ ốc bươu, song nếu thử món ốc bươu nhồi thịt ở đây, bạn sẽ hài lòng với một trải nghiệm vị giác khác lạ.

Ốc bươu nhồi thịt ngon, rẻ đường Nguyễn Văn Giai

Teen Sài thành rất thích ốc. Bằng chứng là vào bất kỳ diễn đàn nào, topic chia sẻ những quán ốc ngon luôn có nhiều lời bình nhất. Những loại ốc được quan tâm thường là ốc mỡ, ốc móng tay, ốc dừa, ốc hương, sò huyết, hào… riêng ốc bươu, nhất là ốc bươu nhồi thịt chỉ được một số ít người nhắc đến, cảm giác trải nghiệm cũng khác nhau nhưng tựu trung là ngon và rẻ.

Có rất nhiều nhà hàng, quán ăn kinh doanh món ốc bươu nhồi thịt, nhưng nơi chuyên kinh doanh món này với thâm niên trên 10 năm thì chỉ có quán ốc số 9 trên đường Nguyễn Văn Giai (Q1). Quán nhỏ và sơ sài đến mức ngoài tủ kính chỉ đề vẻn vẹn chữ Ốc bươu nhồi thịt màu đỏ vuông vức.

Quán mở cửa từ tầm 2h chiều. Thời gian đóng cửa phụ thuộc vào độ nhanh chậm của thực khách khi "tiêu thụ" hai nồi ốc khổng lồ, nhưng thường quán nghỉ bán lúc 8h tối. Cá biệt có những ngày từ 6h, thực khách đến quán đành quay xe ra về sau khi nhận cái lắc đầu của nhân viên.

Món Ốc bươu nhồi thịt có thành phần chính là thịt ốc bươu luộc chín, xắt lát mỏng trộn chung với thịt nạc băm nhuyễn và giò sống, thêm một ít gia vị là tiêu đen xay, nấm mèo (mộc nhĩ), rồi nêm nếm vừa ăn. Nhân ốc sau khi chế biến được vo thành từng viên nhỏ quấn trong cọng sả, nhét vào thân ốc. Lá sả không chỉ làm phần nhân thơm ngon mà còn giúp thực khách kéo phần thịt nhồi bên trong ra một cách dễ dàng. Để tăng thêm màu sắc và vị cay nồng cho món ăn, một lát ớt đỏ tươi được điểm xuyết trên phần thịt ngay miệng ốc.

Công thức chung khá đơn giản, nhưng để cho ra thành phẩm một món ốc ăn một lần sẽ quay lại hay ăn 20-30 chục con vẫn thòm thèm không dễ. Bí quyết của quán là xử lý kỹ mùi bùn của thịt và vỏ ốc, đặc biệt không giữ lại phần thân ốc (vốn khá tanh). Phần thịt ốc khi thái không dày, không mỏng để tạo độ giòn, độ dai, vị sần sật đặc trưng.

Ốc ngon nhất là dùng ngay khi vừa mới hấp, lúc đó, mùi thơm của sả, vị ngọt của thịt ốc, vị thơm của món ăn chuẩn nhất. Rau thơm dùng chung với ốc là tía tô và rau răm, vừa giúp đỡ ngán, vừa giúp giải hàn trong món ăn. Nhưng quan trọng nhất phải kể đến chén nước mắm chua ngọt sền sệt cay nhẹ vị gừng, nồng nồng vị ớt được chế biến theo công thức gia truyền.

Ngoài việc phục vụ thực khách tại chỗ, quán ốc bươu số 9 cũng là một cơ sở tư nhân chuyên cung cấp ốc bươu nhồi thịt đã được hấp sẵn cho một số nhà hàng, quán ăn.

Ốc bươu nhồi thịt ngon, rẻ đường Nguyễn Văn Giai
Ốc bươu nhồi thịt ngon, rẻ đường Nguyễn Văn Giai
Ốc bươu nhồi thịt ngon, rẻ đường Nguyễn Văn Giai
Ốc bươu nhồi thịt ngon, rẻ đường Nguyễn Văn Giai
Ốc bươu nhồi thịt ngon, rẻ đường Nguyễn Văn Giai

Ốc bươu nhồi thịt ngon, rẻ đường Nguyễn Văn Giai

Ðịa chỉ: Quán ốc số 9, 23 Nguyễn Văn Giai, P. Ða Kao, Q. 1, TP.HCM.

An huỳnh

Theo Bưu điện Việt Nam

0 nhận xét:

Đăng nhận xét