Thứ Ba, 13 tháng 9, 2011

Thử sức với chè mâm 12 món

Ăn vặt là một thú vui cần đến "tinh thần đồng đội". Người ta có thể ngồi một mình ăn ngon lành đĩa cơm hoặc tô phở, nhưng chẳng ai làm vậy khi đi ăn vặt. Đặc biệt, khi "đối thủ" là cả mâm chè.

Thử sức với chè mâm 12 món

Nhìn những chén chè nhỏ xinh, đủ sắc được sắp xếp trên chiếc mâm thiếc sáng loáng thôi đã thấy hấp dẫn.

Mâm chè 13 vị

Những ai lần đầu tiên đi ngang quán, nghe thực khách gọi: “Cho một mâm chè!” đã thấy ngạc nhiên. Nếu biết mâm có 12 chén chè và 1 dĩa xôi sẽ càng giật mình, vì chè xưa nay chẳng phải là món ăn để no. Nhưng khi nhập cuộc bạn sẽ thấy yên tâm vì tuy mỗi mâm có tới 13 thức nhưng chén nào chén nấy "vừa khít" trong mấy muỗng đầy, đủ để bạn thòm thèm.

Thử sức với chè mâm 12 món

Trong "bộ sưu tập" 12 loại chè có đủ loại, nào là chè ba bà ,chè khoai môn ,chè đậu đen cốt dừa, chè trôi nước, chè táo xoạn... nóng hổi đựng trong những chiếc chén nhỏ xinh xắn, trông thật hấp dẫn.

Mỗi món một vị đặc trưng không lẫn vào đâu được. Chè đậu xanh ngọt thanh, béo bùi; chè trôi nước beo béo cốt dừa, thơm lừng mè rang; vị mè đen nhân nhẫn...

Chè chén phủ phê

Tuy thực đơn chính chỉ có 12 món chè những nếu gọi nguyên mâm bạn sẽ được thưởng thức tới 13 vị đấy. Ngoài 12 chén chè khác nhau bạn còn được "bonus" thêm một dĩa xôi đậu xanh.

Những chén chè nhỏ xinh, đủ sắc xếp trên chiếc mâm thiếc sáng loáng trông thật hấp dẫn. Tuy nhiên nếu muốn thưởng thức nguyên mâm thì nhất định phải rủ cả hội. Như thế vừa bảo đảm đánh chén sạch sẽ mà vẫn không quá no nê.

Thử sức với chè mâm 12 món

Cần phải biết lượng sức, đừng vội thấy hấp dẫn mà gọi nguyên mâm kẻo ăn không hết lại bỏ phí.

Nếu chỉ đi có “2 mình” thì nhớ cân nhắc kỹ trước khi quyết định có gọi nguyên mâm không nhé, tránh tình trạng “no bụng đói con mắt”.

Quán bắt đầu phục vụ tầm 4-5h chiều, giờ này cũng là giờ các teen oanh tạc mạnh nhất. Quán chè mâm không chỉ “hút khách” vì giá khá mềm, thực đơn đa dạng mà còn bởi không khí mà nó mang lại. Nét nhộn nhịp, vui tươi khi một lúc gọi nguyên mâm chè, "chọt muỗng" qua lại..., đến lúc tàn cuộc lại chiêm ngưỡng chồng chén đồ sộ. Thế mới biết món ăn không chỉ cần ngon.

Quán chè mâm từ lâu đã trở thành địa điểm quen thuộc của teen ghiền chè. Mỗi chén có giá 2 nghìn đồng, nguyên mâm thì 27 nghìn lận vì món xôi "lạc loài" có giá 3 nghìn.

Không khí đông vui, nhộn nhịp của những trận thách đấu cười té ghế cũng là đặc trưng của quán. Thường sau mỗi “trận chiến” ai nấy đều no cằng bụng, và người thua cuộc sẽ phải trả tiền cho cả chầu chè.

Thử sức với chè mâm 12 món

Khách lúc nào cũng ra vô nườn nượp. Ai cũng sẵn tâm lí đã đi đến nơi thì phải ăn được chén chè rồi mới về.

Nhiều người thắc mắc chè ở đây không quá xuất sắc so với một số quán chè khác ở Sài Gòn, tại sao lại đông khách đến thế? Có nhiều câu trả lời cho thắc mắc trên, nhưng với tôi tìm đến và ăn ngon lành bởi cái lạ mắt, lạ miệng, thỏa thuê đánh chén cùng lúc 12 loại chè, bên này một tí, bên kia một tẹo cũng đủ vui.

Địa chỉ: Bên hông chung cư Sư Vạn Hạnh, gần góc đường Sư Vạn Hạnh - Nguyễn Chí Thanh.

Huyền Châu

Theo Bưu Điện Việt Nam

0 nhận xét:

Đăng nhận xét