Thứ Ba, 13 tháng 9, 2011

Thưởng thức cà ri dê nổi tiếng ở Sài Gòn

Vị cay xé lưỡi cùng vị béo ngậy của thịt, kết hợp với mùi thơm phưng phức của món ăn khiến Sài Gòn những ngày này như ấm áp hơn.

Thưởng thức cà ri dê nổi tiếng ở Sài Gòn

Người mê ẩm thực, nhất là những người thích món cà ri dê đều nghe danh quán Cà ri dê Musa đường Sư Vạn Hạnh. Quán "định cư" ở đây đã lâu song việc tìm đến quán không dễ, bởi tuy có địa chỉ cụ thể nhưng rất khó chỉ đường, chỉ có thể nói chung chung là con hẻm gần ngã tư Sư Vạn Hạnh – An Dương Vương. Nếu tìm hoài không ra, bạn có thể hỏi những người dân hay cánh xe ôm gần ngã tư, mọi người đều có thể chỉ cho bạn con hẻm chính xác để vào quán.

Ngay khi rẽ vào con hẻm đề tên quán, cả một dãy xe gắn máy dựng từ đầu đến cuối hẻm khiến bạn liên tưởng đến việc“nhà ai có đám” chứ không phải đang đến quán ăn. Cuối dãy xe, quán hiện ra với người và người ngồi rải rác trong quán, ngoài hiên, hay bên những dãy bàn kê vội ở mái hiên nhà gần đó.

Thực đơn của quán khá phong phú với các món như mì xào dê, dê tái dê nướng, lẩu cá thác lác măng chua... với mức giá tương đối bình dân. Quán đông song phục vụ khá nhanh, chỉ mười lăm phút sau khi gọi món, dĩa cà ri dê vàng ươm, dĩa cơm nị có màu đậm hơn nghệ một chút đã hiện diện trên bàn.

Theo nhận định của nhiều người, cà ri dê ở đây được chế biến bằng nguyên liệu nhập từ Ấn Độ nên có hương và vị khá giống bản xứ. Dọn kèm cà ri là bánh mì nóng hổi, giòn tan và chén muối ớt cay không kém.

Bạn có thể thưởng thức món ăn theo nhiều cách, nhưng tốt nhất là nhấm nháp thử một ít nước dùng để cảm nhận vị cay xé lưỡi, độ vừa miệng, vị béo, mùi thơm phương phức của món ăn. Tiếp đó là một ít thịt dê hầm mềm, cho cảm giác tan ngay trên đầu lưỡi mà không bị mùi hăng đặc trưng. Cuối cùng là miếng bánh mì nóng hổi, giòn tan. Gộp chung các thành phần lại với nhau, bạn sẽ cảm nhận sự nóng ấm của món ăn khiến cái lạnh của quãng đường dầm mưa đến quán gần như tan biến. Lưu ý một chút là cà ri dê ở đây khá cay, chống chỉ định cho những ai không ăn cay được.

Ngon là vậy, nhưng món ăn ở đây có một điểm trừ là nhanh ngán. Nguyên nhân chính có thể do để bảo đảm đúng hương vị món ăn, khi chế biến đầu bếp không cho thêm các loại củ, hay khi dọn món không kèm theo một ít rau chua để giải ngán. Nếu có thể "gia giảm" một chút rau, củ (dọn kèm) theo khẩu vị Việt, có lẽ những "tín đồ" cà ri sẽ quay lại quán thường xuyên hơn. Ngoài ra, món cá ri dê khá cao (130.000 đồng dĩa lớn) nhưng lượng thịt lại ít, nếu ăn cho no bụng thì chỉ đủ cho hai người.

Riêng về cơm nị, những người chưa từng thưởng thức món này sẽ ngạc nhiên về việc hạt cơm còn giữ nguyên hình của hạt gạo. Đó là nhờ loại gạo đặc biệt của Ấn Độ, được nấu chung với nước dừa và một số gia vị nên có độ béo béo, bùi bùi. Với cơm nị, nhấm nháp một ít thì được song nếu ăn nhiều sẽ nhanh ngán hơn cà ri.

Thưởng thức cà ri dê nổi tiếng ở Sài Gòn
Thưởng thức cà ri dê nổi tiếng ở Sài Gòn
Thưởng thức cà ri dê nổi tiếng ở Sài Gòn

Cơm nị.

Thưởng thức cà ri dê nổi tiếng ở Sài Gòn

Không gian quán.

Quán mở cửa từ 8h – 23h đêm. Thực đơn có giá từ 30.000 đồng (cơm nị) đến 150.000 đồng/món.

Địa chỉ: Cà ri Dê Musa, 001 lô B chung cư Sư Vạn Hạnh Q.5, TP. HCM.

Huỳnh Hằng

Theo Bưu Điện Việt Nam

0 nhận xét:

Đăng nhận xét